เปลี่ยนแบตไอโฟนที่ศูนย์ราคาแพงหรือเปล่า

เปลี่ยนแบตไอโฟนที่ศูนย์แพงหรือเปล่า

แบตเสื่อม แบตเสีย เปลี่ยนแบตไอโฟนที่ศูนย์ราคาเท่าไรแพงหรือเปล่า?

        เปลี่ยนแบตไอโฟนที่ศูนย์ราคา ? มองหาที่เปลี่ยนแบตไอโฟนดีๆแถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย มือถือ iPhone นับเป็นมือถือที่ยอดนิยมอันดับต้นๆของทุกคนเนื่องจากดีไซน์ที่สวยหรูและยังใช้งานง่ายมาตรฐาน สาเหตุที่หลายๆคนใช้มือถือ iPhone ก็เพราะว่ามันมีความทนทานและก็แข็งแรงไม่ว่าจะเป็นวัสดุของตัวเครื่องและก็ระบบปฏิบัติการที่ใช้ในตัวเครื่องพูดตรงๆก็คือมันใช้งานง่ายนั่นเอง

หลายคนนั้นยังไม่มีความเข้าใจเรื่องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ อาจจะยังคิดว่าการเปลี่ยนแบตเตอรี่ต้องเข้าศูนย์อย่างเดียว ทำให้ต้องจ่ายราคาแพงๆแต่ได้คุณภาพเดียวกันกับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ร้านข้างนอก ในความเป็นจริงแล้วแบตเตอรี่ทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ของศูนย์หรือว่าแบตเตอรี่ของร้านนอก ก็รับมาจากโรงงานผู้ผลิตแบตเตอรี่ทั้งนั้น คงไม่ต้องบอกนะครับว่า

โรงงานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของโลกอยู่ที่ไหนหลายท่านคงทราบกันแล้วว่าโรงงานที่ผลิตแบตเตอรี่ iPhone หรือผลิตแบตเตอรี่ต่างๆจะอยู่ที่ประเทศจีน มหาอำนาจของโลกซึ่งมีฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดเป็นหนึ่งที่สุด บทความนี้ผมชี้ให้เห็นว่าแม้แต่ศูนย์บริการเองก็ยังต้องรับแบตเตอรี่ iPhone มาจากโรงงานผู้ผลิตจากประเทศจีนทั้งนั้น

ในเมื่อแบตเตอรี่ที่มาจากศูนย์บริการใหญ่ๆและแบตเตอรี่ที่เป็นจากร้านนอกเป็นแบตชนิดเดียวกัน เพราะเหตุใดเราจะไปจ่ายแพงเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพเท่าเดียวกัน ให้เปลืองเงินในกระเป๋าของเรา

ใช่อยู่การที่เราไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ศูนย์บริการตามห้างต่างๆนั้นเราจะได้รับบริการในเรื่องของ การต้อนรับ

มีสถานที่นั่งสะดวกและมีน้ำเสิร์ฟ  (เดี๋ยวนี้ก็ไม่มีน้ำเสริฟแล้วนะครับ แถมยืนนานอีกด้วย ฮาา )แต่ก็ไม่เสมอไปนะครับแม้แต่ผู้เขียนเองก็ยังเคยไปใช้บริการที่ศูนย์บริการในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone บางสาขาหรือบางจุดก็ไม่ได้รับการบริการที่ดีด้วยครับ ดังจะเห็นการโพสต์บ่นในกระทู้พันทิปต่างๆ https://www.pantip.com/

บทความนี้มีความตั้งใจที่จะเขียนให้เป็นทางเลือกของผู้ใช้ iPhone หรือสาวก iPhone หลายคน เป็นทางเลือกในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพที่ดีเทียบเท่ากับศูนย์ในราคาที่ประหยัดและสมเหตุสมผล ใช่ครับยุคนี้เข้ายากหมากแพงตั้งแต่โควิดที่ผ่านมาทำให้เศรษฐกิจมวลรวมของประเทศและของโลกเข้าสู่สภาวะย่ำแย่ พูดง่ายๆก็คือข้าวย่างหมากแพงนั่นเองครับ ทางเลือกในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ได้คุณภาพเท่าเดิมนั้นก็เป็นการเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกศูนย์ครับ

บางสาขาหรือบางที่ที่เรานำแบตเตอรี่ iPhone ไปเปลี่ยนที่ศูนย์บางที่ก็จะไม่เปลี่ยนให้เรานะครับเพราะว่าพนักงานจะเชียร์ให้ซื้อเครื่องใหม่เพื่อเพิ่มยอดขายของทางร้าน

เปลี่ยนแบตไอโฟน 11ราคา

ก่อนอื่นผมจะขอเล่ารายละเอียดของแบตเตอรี่ที่เป็นความรู้แบบพื้นๆให้ฟังกันแบบเข้าใจก่อนนะครับว่าแบต มือถือในปัจจุบันนี้มีกี่ประเภท แบต iPhone ในปัจจุบันนี้จะเป็นแบตเตอรี่ประเภท Lithium -ion (Li-lon) และ Lithium Polymer (Li-Poly) ส่วนใหญ่แล้วแบต iPhone จะมีอายุการใช้งานอยู่ประมาณ 2-3 ปี เมื่อเราใช้งานไปเรื่อยๆคุณภาพของแบตเตอรี่หรือความจุของแบตเตอรี่นั้นจะลดความจุลงเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนชาร์จของเรา แต่หลายๆท่านเมื่อใช้มือถือยี่ห้อ iPhone นี้อาจจะใช้ได้นานถึง 5-6 ปี กันเลยทีเดียว

 

แบต iPhone ควรเปลี่ยนตอนไหน เมื่อเรามีความรู้สึกว่าแบตเตอรี่ของเราเริ่มไม่เก็บไฟแล้วให้เราสันนิษฐานได้ว่าแบตเตอรี่เราเริ่มเสื่อมและอีกอย่างนึงก็เราใช้งานมานานแล้ว ควรถึงเวลาเปลี่ยนได้แล้วแต่ถ้าจะวัดกันจริงๆให้มันเห็นเป็นตัวนะครับว่าควรเปลี่ยนตอนไหนเราก็ไปดูที่คุณภาพของแบตเตอรี่ว่าอยู่ที่เท่าไหร่ ตรวจสอบคุณภาพของแบตเตอรี่ หรือที่เรียกกันว่า

 

การตรวจสอบสุขภาพของแบตเตอรี่นั้นควรจะอยู่ในระดับ 80 ถึง 100% ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นแบตเตอรี่ iPhone ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยนะครับ ลองนึกภาพดูว่าถ้าแบตเตอรี่เราสุขภาพไม่ดีก็เหมือนกับเวลาที่คนป่วยจะต้องได้รับการพักการชาร์จอยู่บ่อยๆ ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกับเราแบตเตอรี่ที่เสื่อมนั้นอาจส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเราได้นะครับ แต่สำหรับผู้เขียนแล้วมีข้อคิดให้ผู้อ่านฟังดังนี้นะครับเมื่อ iPhone ของเราเป็นรุ่นที่เก่ามากแล้วเราพึงพอใจกับการเก็บไฟประมาณ 7-8 หรือเรียกว่าพึงพอใจแล้วเราก็ยังไม่เปลี่ยนก็ได้ครับ แต่ถ้ามันเก็บไฟได้น้อยกว่านี้เช่น 1 ถึง 3 ก็ สมควรเปลี่ยนได้แล้วนะครับ

และเมื่อถามว่าการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone กับการเปลี่ยนเครื่องใหม่อย่างไหนจะคุ้มกว่ากัน ในส่วนตัวของผมคิดว่าการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone จะคุ้มกว่านะครับเพราะเราซื้อตัวเครื่องใหม่ราคาไม่ใช่แค่หลักพันแน่นอนมันจะเป็นหลักหมื่นนะครับ

เปลี่ยนแบตไอโฟนร้านทั่วไปดีมั้ย

หรือมันอาจจะแพงกว่านั้นนะครับตามกลไกของการตลาดที่ออกแบบมาเพื่อล่อหูล่อตาของเรา เครื่องเก่าก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ไม่มีปัญหาอะไรการใช้โทรศัพท์ iPhone มีข้อดีที่สำคัญอย่างนึงคือมันไม่ค่อยแฮงค์นะครับมันใช้ได้ลื่นไหลดีโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ชอบใช้กันเนื่องจากว่า Order สินค้าลูกค้าไม่สะดุด แรงทุกความเคลื่อนไหวกล้องชัดเก็บรูปไม่เคยหายเลยครับ

เช็คสุขภาพแบตไอโฟน

สรุป

สุดท้ายนี้สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ใหม่ก็สามารถพิจารณาเปลี่ยนได้ตามความพึงพอใจนะครับ ลองพิจารณาเปลี่ยนแบตเตอรี่ตามร้านข้างนอกดูได้ครับ ราคาถูกแถมสบายกระเป๋าคุณภาพดีเช่นเดียวกับศูนย์ครับ สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่กับเราคลิกที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ https://ienjoyphone.com/iphone-battery/