ร้านซ่อมไอโฟนเชียงใหม่เปิดเผยเทคนิคลับ สำหรับคนรักมือถือ

เทคนิคในการดูแลมือถือ

      ร้านซ่อมไอโฟนเชียงใหม่ Enjoy จะคอยดูแลรักษาโทรศัพท์มือถือของทุกท่าน ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ และวันนี้จะมาแนะนำวิธีการถนอมมือถือที่เรารักให้อยู่กับเราไปอย่างยาวนาน

 

เดี๋ยวนี้โทรศัพท์มือถือแทบจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับคนเราไปแล้ว โดยแรก ๆ ก็เป็นเพียงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้แก่วัยรุ่นเพื่อติดต่อสื่อสาร แต่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดง หรือคุณลุงคุณป้าอายุ 70 ก็ต่างมีโทรศัพท์มือถือใช้กันทุกคน แถมยังมีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นมาอีกเพียบ เช่น การฟังเพลง การเล่นเกม แม้กระทั่งใช้ทำงานไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์

แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จักวิธีดูแลโทรศัพท์มือถือได้อย่างถูกต้องและอยู่กับเราไปได้อย่างยาวนานแบบ 4-5 ปี จากทั่วไปจะมีอายุโดยเฉลี่ย 2-3 ปีเท่านั้น ต้องวิ่งเข้าศูนย์เพื่อถอยเครื่องใหม่ออกมา ลองเข้าดูราคากันที่นี่นะครับ https://www.apple.com/th/iphone/

 

ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษากันแบบง่าย ๆ สามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ต้องอย่าลืมว่าโทรศัพท์มือถือนั้น เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความรู้เฉพาะทางในการซ่อมแซมอยู่แล้ว ควรจะพบช่างผู้ชำนาญการจะดีที่สุด และยิ่งถ้าหากท่านใช้ไอโฟน หรือระบบปฏิบัติการ ios ยิ่งควรหาร้านที่เชื่อถือได้ เนื่องจากจะมีความซับซ้อนมาก ถ้าหากท่านผู้อ่านกำลังมองหาร้านซ่อมไอโฟนจังหวัดเชียงใหม่อยู่ Enjoy ของเรายินดีให้บริการ

ซ่อมไอโฟนโดยช่างชำนาญงาน

และแน่นอนว่าการที่โทรศัพท์มือถือจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแค่ไหน นั่นก็ย่อมขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคนด้วย ฉะนั้นเราควรมาเรียนรู้เทคนิคการใช้งานที่จะช่วยดูแลรักษามือถืออย่างถูกต้องกันสักหน่อย เพื่อที่จะทำให้เจ้าอุปกรณ์ที่คุณรักได้อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ 

 

  1. ใส่เคสกันกระแทก และติดฟิล์มกันรอย สิ่งแรกที่ต้องทำทันทีหลังจากซื้อโทรศัพท์มือถือ ก็คือการติดฟิล์มกันรอยบริเวณหน้าจอหรือตัวเครื่องและใส่เคสกันรอยเพื่อป้องกันการตกกระแทก สำหรับมือถือบางรุ่นนั้นก็จะมีเคสและฟิล์มแถมมาให้ในกล่องเลย ทำให้ประหยัดในส่วนนี้ไปได้ แต่ถ้าหากมีงบประมาณอีกสักนิดควรใช้ฟิล์มนิรภัยจากร้านที่เชื่อถือได้ อย่างเช่น ร้านซ่อมไอโฟนเชียงใหม่ Enjoy

 

  1. ไม่ควรโหลดแอปฯ นอกเหนือจาก App Store & Google Play เพราะ แอปที่ผ่านการรับรองจากสองแหล่งนี้จะมีมาตรฐานการรับรองที่สูงระดับหนึ่งและครอบคลุมการใช้บริการแทบทั้งหมดที่โทรศัพท์มือถือรองรับ แต่ถ้าหากจำเป็นต้องไปโหลดจากแหล่งอื่น ควรระมัดระวังให้มาก เนื่องจากอาจจะมีไวรัส หรือมัลแวร์แฝงติดมาด้วย ซึ่งทำให้ก็ถูกล้วงข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือได้

 

  1. หยุดพฤติกรรม ชาร์จไปเล่นไป ในปัจจุบันแบตของโทรศัพท์มือถือได้มีการพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมากทั้งความจุ และความไวในการชาร์จ แต่สิ่งที่สวนทาง คือความร้อนขณะชาร์จไฟก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ที่สำคัญการใช้ระบบ fast Changer พร้อมกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ จะยิ่งเพิ่มความร้อนแบบทวีคูณ และความร้อนทำให้อุปกรณ์ภายในเสื่อมสภาพไวขึ้นนั่นเอง
  1. หลีกเลี่ยงการโดนความชื้น หรือน้ำ ถึงแม้มือถือสมัยนี้จะกันน้ำกันฝุ่นได้ดีแค่ไหน และมีมาตรฐานการรับรองต่าง ๆ ก็จริง แต่ถ้าหากตกน้ำแล้วละก็ โอกาสที่เครื่องจะช็อตพังก็ยังมีอยู่ โดยเฉพาะการนำโทรศัพท์มือถือไปเข้าห้องน้ำด้วย ซึ่งแน่นอนคงมีท่านผู้อ่านหลายท่านเป็นแบบนี้ แต่ถ้าหากพลาดพลั้งโดนน้ำ สิ่งที่ควรทำ คือรีบปิดเครื่องทันที เพื่อให้ระบบหยุดการทำงานป้องกันอาการช็อตภายใน แล้วรีบนำส่งร้านที่เชื่อถือได้เพื่อวิเคราะห์อาการหรือล้างความชื้นต่อไป สามารถติดต่อเช็คอาการได้ที่ร้านซ่อมไอโฟนเชียงใหม่ Enjoy 

 

  1. อัปเดตซอฟต์แวร์ให้เป็นปัจจุบันเสมอ เป็นการช่วยให้การทำงานของมือถือมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ไม่ใช้แบตจนมากเกินไปและช่วยไม่ให้แบตเสื่อมเร็วด้วย สามารถอัปเดตด้วยตนเอง ได้ที่ การตั้งค่า>อัปเดตซอฟต์แวร์>ดาวน์โหลดและติดตั้ง และบางครั้งทางผู้ผลิตจะอัปเกรดความปลอดภัยของระบบผ่านช่องทางนี้ด้วยเช่นกัน แต่จะต้องแลกด้วยการใช้ความจุของระบบที่มากขึ้น

 

  1. หลีกเลี่ยงอุปกรณ์เสริมปลอม เนื่องจากอุปกรณ์ของปลอม มักจะไม่ได้รับการทดสอบเพื่อผ่านมาตรฐานต่าง ๆ ซึ่งทำให้อาจมีการใช้วัสดุที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานเองหรือตัวเครื่องได้  

 

  1. อย่าลืมว่าโทรศัพท์มือถือสามารถซ่อมได้ สำหรับผู้ที่พบเจอปัญหาในการใช้งานโทรศัพท์มือถือ แล้วคิดว่าไม่สามารถซ่อมแซมเองได้ เช่น เปิดไม่ติด ชาร์จแบตไม่เข้า กระจกหน้าจอแตก หรือแม้กระทั่ง เสียงขาดหาย และกำลังคิดจะซื้อมือถือใหม่ทันที ควรเข้ารับบริการหรือปรึกษาร้านที่เชื่อถือได้เสียก่อน เพราะบางครั้งปัญหาอาจเกิดจากการเข้าใจผิดของผู้ใช้งานเองก็ได้

บอร์ดไอโฟนที่ซ่อม

เห็นแบบนี้แล้ว การดูแลรักษามือถือให้ใช้งานได้ยาวนานก็ไม่ใช่วิธีการที่ยากเลย และถ้าพบปัญหาใด ที่ท่านต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ ร้านซ่อมไอโฟนเชียงใหม่ Enjoy ศูนย์รวมอะไหล่และอุปกรณ์เสริมของแท้แบบครบครัน

Line : @enjoy850 หรือ Tel. 088-2607-850

เพราะเราห่วงใยลูกค้าทุกคน

ซ่อมไอโฟนกับเรา

สนใจซ่อมไอโฟนกับเราคลิ๊กได้เลยครับ  https://ienjoyphone.com/