เทคนิคลับฉบับนายช่าง ใช้ไอแพดอย่างไรให้อยู่ได้อย่างยาวนาน

ร้านซ่อมไอแพดเชียงใหม่ Enjoy ต้องการให้ไอแพดที่คุณลูกค้ารักอยู่กับคุณลูกค้าได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ามากที่สุด จึงขอนำเสนอ เทคนิคลับฉบับนายช่าง ใช้ไอแพดอย่างไรให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ! 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ไอแพดกำลังก้าวขึ้นเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับทุกช่วงวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยเรียนที่ใช้การจดบันทึกในไอแพดมากกว่าในกระดาษหรือสมุดเสียแล้ว และด้วยฟังก์ชันที่ล้ำสมัย คอยอำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้ไอแพดนั้นสามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย หลายคนต้องซื้อเครื่องใหม่กันเลยทีเดียว https://www.apple.com/th/

แต่ด้วยความที่ไอแพดเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ จึงต้องการการดูแลรักษาและใช้งานอย่างถูกวิธีเพื่อทำให้ไอแพดที่เรารักอยู่กับเราได้อย่างยาวที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอแพด หรือมีไอแพดอยู่ในมือ ยิ่งห้ามพลาดบทความนี้ เทคนิคลับแบบฉบับนายช่าง ใช้ไอแพดอย่างไรให้อยู่ได้อย่างยาวนาน จากร้านซ่อมไอแพดเชียงใหม่ Enjoy

  • ใส่เคสกันกระแทกและติดฟิล์มกันรอยหน้าจอ ด้วยความที่ไอแพดมีขนาดที่ใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือ ทำให้การพกพาสามารถทำได้ยากกว่า ในบางครั้งอาจเกิดการตกกระแทก ซึ่งส่งผลให้ตัวเครื่องงอได้ และนอกจากตัวเครื่องแล้วหน้าจอก็มีขนาดใหญ่ตาม ทำให้มีโอกาสถูกขีดข่วนจนเกิดรอยได้สูง จึงควรติดฟิล์มกันรอยและใส่เคสเพื่อป้องกันตัวเครื่อง
  • ใช้รหัสปลดล็อกเครื่อง ไอแพดนั้นมีระบบยืนยันตัวตนหลายแบบทั้ง Face ID หรือ Touch ID แบบไม่ต้องใช้รหัสผ่าน แต่การโจรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์จะสามารถเข้าถึงส่วนนี้ได้ จึงควรใส่รหัสผ่านเพื่อป้องกันเอาไว้ และไม่ควรใช้รหัสผ่านที่ง่ายเกินไป เพื่อไม่ให้แฮกเกอร์สามารถเดาสุ่มรหัสผ่านได้
  • 3.เก็บไว้ให้ห่างจากความชื้นและน้ำ ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มักจะไม่ถูกกับความชื้นและน้ำอยู่แล้ว และที่สำคัญไอแพดไม่มีมาตรฐานรับรองเรื่องของการกันน้ำและฝุ่น ถ้าหากพลาดพลั้งทำน้ำหกใส่ สิ่งที่ควรทำ คือรีบปิดเครื่องทันทีเพื่อหยุดการทำงานของระบบ ป้องกันการช็อตของอุปกรณ์ภายใน แล้วนำส่งร้านที่เชื่อถือได้ทันทีเพื่อวิเคราะห์ความเสียหายต่อไป สามารถเช็คอาการได้ที่ ร้านซ่อมไอแพดเชียงใหม่ Enjoy
  • 4.ใช้ในบริเวณที่อุณหภูมิเหมาะสม ไอแพดได้รับการออกแบบให้ทำงานในที่อุณหภูมิรอบข้างอยู่ระหว่าง 0° ถึง 35°C ซึ่งการใช้งานในอุณหภูมิที่ผิดไปจากปกติจะส่งผลทำให้ไอแพดเสี่ยงต่อการเสียหายหรือแบตเตอรี่เสื่อมลงได้ ที่สำคัญ ถ้าหากอุณหภูมิภายในของไอแพดสูงขึ้น ไอแพดจะหยุดการทำงานทันที และสามารถใช้งานได้อีกครั้งเมื่อตัวเครื่องเข้าสู่ภาวะปกติ
  • 5.อัปเดต iPadOS ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ การปล่อยอัปเดต iPadOS ทุกครั้งจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยยกระดับให้ไอแพดสามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เช่น การใช้งานแบบ Multitasking โน้ตด่วนและแอปโน้ต เป็นต้น แต่ถ้าหากพบปัญหาในการอัปเดต iPadOS สามารถปรึกษาได้ที่ ร้านรับซ่อมไอแพดเชียงใหม่ Enjoy
  • 6.หยุดใช้อุปกรณ์ชาร์จปลอม เนื่องจาก Apple ได้มีการจัดทำระบบมาตรฐานการรับรองที่ชื่อว่า MFI ซึ่งอุปกรณ์ชาร์จของปลอมจะไม่มีการทดสอบเพื่อผ่านมาตรฐานนี้ ทำให้อาจจะมีการใช้วัสดุที่ส่งผลเสียต่อตัวเครื่องหรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานเองได้
  • 7.เคลียร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบ้าง หลังจากใช้งานไอแพดมาช่วงเวลาหนึ่ง มักจะมีข้อมูลที่ค้างอยู่ระบบหรือแอปที่ไม่ได้ใช้แล้ว จึงควรเคลียร์พื้นที่ในระบบเพื่อให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด และเพิ่มพื้นที่สำหรับการใช้จัดเก็บงานต่าง ๆ ได้นั่นเอง
  • 8.ไอแพดสามารถซ่อมแซมได้ เนื่องจากมักมีผู้ใช้งานหลายท่านใช้งานด้วยความไม่รู้หรือไม่เข้าใจ ทำให้ระบบรวน และคิดว่าไอแพดเสียแล้วจึงควรปรึกษาช่างผู้ชำนาญการก่อนเพื่อหาสาเหตุ หรือสามารถทำประกัน Applecare+ เพื่อให้ใช้งานแบบสบายใจได้ยาวนานถึง 2 ปี แต่ถ้าหากไม่ได้ทำอะไรเสียหายก็จะเป็นการจ่ายเงินแบบสูญเปล่าเช่นกัน จึงควรพิจารณาถึงการใช้งานอย่างถี่ถ้วนก่อนสมัครบริการนี้

เห็นแบบนี้แล้ว การดูแลรักษาไอแพดให้ใช้งานได้อย่างยาวนานก็ไม่ใช่วิธีการที่ยากเลย และถ้าพบปัญหาใด ที่ท่านต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ ร้านซ่อมไอแพดเชียงใหม่ Enjoy ศูนย์รวมอะไหล่และอุปกรณ์เสริมของแท้แบบครบครัน

Line : @enjoy850 หรือ Tel. 0882607850

เพราะเราห่วงใยลูกค้าทุกคน ส่วนท่านที่ต้องการซ่อม iPhone คลิกที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ คลิ๊ก